54 bãi biển không ô nhiễm ở Bồ Đào Nha

  • 6 Tháng Sáu, 23

Hiệp hội cho biết mùa hè này các bãi biển Không Ô nhiễm chiếm 8% trong tổng số 658 vùng nước để tắm trong cả nước (có hoặc không có giám sát), giảm 7 điểm phần trăm so với năm 2022.

Năm ngoái, khi có 654 vùng nước tắm, 58 bãi biển được phân loại theo Zero.

Các đô thị có số lượng bãi biển Không ô nhiễm cao nhất hiện nay là Albufeira, với sáu bãi biển; Porto Santo, Tavira và Vila do Bispo với, mỗi người bốn người; và Alcobaça, Aljezur, Faro, Odemira, Sesimbra và Vila do Porto, mỗi đội có ba người.

Matosinhos, Torres Vedras và Vila Real de Santo António trở thành một phần của các đô thị có ít nhất một bãi biển trong danh sách này, với tổng số 17 bãi biển rời khỏi danh sách và 13 bãi biển gia nhập.

Các đô thị Esposende, Loulé, Peniche, Sabugal và Vila do Conde không còn đại diện.

Theo Zero, có 41 bãi biển nổi bật trên đất liền (ở 18 đô thị), tám bãi biển ở Azores (sáu đô thị) và năm bãi biển ở Madeira (hai đô thị).

Về mặt tích cực, việc bổ sung thêm một bãi biển khác ở Albufeira, ngoài năm bãi biển hiện có vào năm ngoái, và việc chuyển từ một đến ba bãi biển ở Odemira, một trong số đó nằm trong đất liền – Praia de Santa Clara, xứng đáng được hiệp hội đề cập đặc biệt. .

Bãi biển Không ô nhiễm là bãi biển không phát hiện thấy ô nhiễm vi sinh trong các phân tích được thực hiện đối với nước tắm trong ba mùa tắm biển vừa qua, nhấn mạnh rằng việc Không ô nhiễm là “cực kỳ khó” đạt được ở các khu vực nội địa “dễ bị ô nhiễm vi sinh hơn nhiều”.

Theo: Portugalnews