Bồ Đào Nha được xếp hạng trong “các quốc gia an toàn nhất để mua bất động sản”

  • 30 Tháng Một, 24

Bồ Đào Nha được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới để mua nhà.

Theo báo cáo của Idealista, có một số tổ chức sử dụng các phương pháp khác nhau để tạo ra các chỉ số an toàn quốc gia, được tính toán theo các yếu tố và chỉ số nhất định. Các yếu tố phổ biến nhất là như sau:

Tỷ lệ tội phạm: tội phạm là một yếu tố có thể bao gồm giết người, cướp, hành hung, trộm cắp, trong số các tội phạm khác. Về mặt logic, nếu tỷ lệ tội phạm thấp hơn, chúng sẽ góp phần nâng cao xếp hạng về an toàn và an ninh.

Ổn định chính trị và tham nhũng: các quốc gia có chính phủ ổn định và hệ thống chính trị phức tạp và phát triển, nơi không có tham nhũng, có xu hướng được coi là an toàn hơn.

Sự hiện diện của cảnh sát: phản ứng và tính hiệu quả của lực lượng cảnh sát trong các cuộc tấn công vào an ninh công cộng hoặc tư nhân và sự hiện diện của các biện pháp an ninh công cộng cũng có thể được xem xét khi đánh giá an ninh ở một quốc gia.

Rủi ro thiên tai: Sự bất an, đe dọa không chỉ đến từ con người mà còn đến từ thiên nhiên. Do đó, các quốc gia thường xuyên xảy ra thiên tai (động đất, lốc xoáy, bão, sóng thần, v.v.) có thể điều chỉnh chỉ số an toàn để phản ánh những rủi ro thảm họa này.

Hệ thống tư pháp: tính hiệu quả và sẵn sàng của hệ thống tư pháp và thực thi pháp luật của một quốc gia có thể ảnh hưởng đến nhận thức của quốc gia đó về an ninh. Chúng ta sống ở một nơi an toàn hơn khi biết rằng hệ thống tư pháp hoạt động và hỗ trợ công dân của mình.

Mỗi tổ chức sắp xếp các yếu tố và đánh giá chúng một cách khác nhau, thu được những kết quả khác nhau. Một số tổ chức chuẩn bị các chỉ số an ninh trên toàn thế giới là Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI), Chỉ số Quy tắc Pháp luật của Dự án Công lý Thế giới và Numbeo.

Những quốc gia an toàn nhất thế giới để mua nhà

Trong năm 2023, một nghiên cứu mới đã được thực hiện với 23 chỉ số định lượng và định tính, kết quả đã đưa Bồ Đào Nha lên vị trí nổi bật trong số 10 quốc gia an toàn nhất thế giới.

Đứng đầu danh sách là Iceland, tiếp theo là Đan Mạch và Ireland ở vị trí thứ ba. New Zealand ở vị trí thứ tư, sau đó là Áo và Singapore ở vị trí thứ sáu.

Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ bảy trên thế giới về nơi an toàn nhất để mua nhà. “Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, truyền thống và tư duy cởi mở hướng tới hiện đại hóa. Nếu bạn muốn mua nhà ở Bồ Đào Nha, bạn đã biết rằng an ninh là một trong những điểm mạnh của đất nước cũng như cơ hội để có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc”, theo các nhà lý tưởng.

Cuối cùng trong top 10 là Slovenia ở vị trí thứ tám, Nhật Bản ở vị trí thứ chín và cuối cùng là Thụy Sĩ ở vị trí thứ mười.

Theo Portugalnews